Đảng bộ Hương Xuân tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng NTM năm 2021.
17/01/2022 03:58
Chiều ngày 12/1, Đảng bộ xã Hương Xuân tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng Nông thôn mới (NTM) năm 2021; triển khai nhiệm vụ năm 2022. Đại diện Đoàn công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy và các Ban Xây dựng Đảng Huyện ủy về dự phát biểu.
Đảng bộ Hương Xuân tổng kết công tác xây dựng Đảng, xây dựng NTM năm 2021.

Năm 2021, Đảng bộ xã Hương Xuân đã khắc phục khó khăn, thực hiện mục tiêu kép phòng chống dịch bệnh covid-19 vừa đẩy mạnh các nhiệm vụ chính trị của địa phương đạt được nhiều kết quả nổi bật.

Công tác xây dựng Đảng và hệ thống chính trị có 6/6 chỉ tiêu vượt và đạt. Lãnh đạo chính quyền thực hiện các chủ trương, nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội, quốc phòng- an ninh có 14/15 chỉ tiêu đạt và vượt. Trong đó, 6 chỉ tiêu vượt là những chỉ tiêu quan trọng về lĩnh vực kinh tế- xã hội như: Tổng sản lượng lương thực đạt 107% KH; thu ngân sách trên địa bàn đạt 126%KH; Khu dân cư mẫu đạt 200% KH; xây dựng vườn mẫu đạt 285%KH; giá trị sản xuất trên 1ha đất trồng trọt vượt 1 triệu đồng/ ha; tỷ lệ người dân tham gia BHYT vượt 1%.

Trong năm, Đảng bộ kết nạp 6 đảng viên mới; 15 đảng viên được nhận huy hiệu Đảng. Công tác quốc phòng- an ninh đảm bảo. Đời sống vật chất, tinh thần của người dân được nâng lên; hộ nghèo giảm 0,96% so với năm 2020.

Công tác phòng chống dịch bệnh covid-19 được xã tập trung thực hiện tốt. MTTQ và các đoàn thể, đơn vị tại địa phương đã huy động tiền mặt và nhu yếu phẩm ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh với tổng trị giá ước tính trên 97 triệu đồng. Đảng ủy, UBND, UB MTTQ và các tổ chức đoàn thể được xếp loại Hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, trong đó MTTQ, Hội LHPN Phụ nữ và Hội CCB được xếp loại Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Năm 2022, Đảng bộ xã Hương Xuân xác định các mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm, phấn đấu tổng thu nhập đạt 149,8 tỷ đồng; thu nhập bình quân đầu người đạt 43 triệu đồng/ người/ năm; thu ngân sách đạt 1,2 tỷ đồng; giảm tỷ lệ hộ nghèo từ 1-2%; các thôn còn lại đạt khu dân cư kiểu mẫu và 20 vườn mẫu đạt chuẩn; kết nạp mới từ 5-7 đảng viên.Trước mắt, địa phương tăng cường công tác tuyên truyền, kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; đảm bảo an sinh xã hội và an ninh trật tự để nhân dân vui xuân, đón tết bình yên.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã khen thưởng 3 tập thể, 6 cá nhân Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị; 7 tập thể và 8 cá nhân được khen thưởng trong xây dựng NTM năm 2021.

Tác giả: Ban văn hóa xã