Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020
10/02/2020 04:33
Chiều ngày 05/2, Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện (NVQS) họp triển khai kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020. Dự và phát biểu có đồng chí Ngô Xuân Ninh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy, các đồng chí thành viên Hội đồng NVQS huyện và các ngành liên quan.

Đồng chí Nguyễn Huy Hoàng, Trưởng BCH Quân sự huyện quán triệt một số nội dung kế hoạch giao nhận quân...

Hội nghị đã đánh giá kết quả thực hiện các quy trình tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm 2020. Theo đó, Hương Khê đã thành lập Hội đồng khám tuyển sức khỏe NVQS bảo đảm đúng, đủ thành phần, chuẩn bị đầy đủ cơ sở vật chất đảm bảo phục vụ cho đoàn khám. Tổng số thanh niên gọi sơ khám là 1302 nam công dân, trong đó đủ điều kiện khám tại huyện 585 nam công dân công dân. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền ở cơ sở, nên tại lễ khai mạc 100% thanh niên đủ điều kiện khám tuyển tại huyện đều đã có mặt chấp hành nghiêm  lệnh khám tuyển. Hiện đã phát lệnh gọi 109/110 tân binh và 15 nghĩa vụ Công an. Trong đó, có 01 công dân là Phan Xuân Thịnh xã Phú Gia không nhận lệnh gọi nhập ngũ.

Tại hội nghị, các đại biểu thống nhất cao kế hoạch tổ chức lễ giao nhận quân năm 2020 của huyện Hương Khê với yêu cầu phải đảm bảo an toàn, chặt chẽ, long trọng; phát huy tốt trách nhiệm của cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể, nhân dân, các đơn vị nhận quân trên địa bàn huyện. Theo công lệnh của Bộ tổng Tham mưu và Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, do tính chất nguy hiểm và diễn biến phức tạp của dịch virus corona, nên  chương trình lễ nhận quân năm nay sẽ tổ chức nhanh gọn.

Phát biểu chỉ đạo của đồng chí Ngô Xuân Ninh, Phó Bí thư thường trực Huyện ủy đã giao nhiệm vụ cho các thành viên và các cơ quan có liên quan thực hiện nhiệm vụ lễ giao nhận quân theo đúng nghi lễ Quân đội. Đảm bảo giao đủ quân số, chất lượng, đúng thời gian cho các đơn vị nhận quân. Bảo đảm an toàn tuyệt đối cho người và phương tiện trước, trong và sau buổi lễ, để ngày lễ giao nhận quân thực sự là ngày hội tòng quân của quê hương. Riêng đối với công dân Phan Xuân Thịnh xã Phú Gia không nhận lệnh gọi nhập ngũ, Hội đồng NVQS huyện tham mưu khép kín hồ sơ để có phương án xử lý kịp thời.

Thời gian tổ chức giao quân vào 7h 30 phút ngày 12/2/2020 tức ngày 19 tháng giêng tại sân vận động Trường THPT Hương Khê.