Thôn Phú Hòa Xã Hương Xuân Tổ Chức Ngày Đại Đoàn Kết Toàn Dân
11/11/2023 09:33
Ngày 11/11 thôn Phú Hòa tổ chức kỷ niệm 93 năm Ngày thành lập Mặt trận Dân tộc thống nhất Việt Nam.
Thôn Phú Hòa Xã Hương Xuân Tổ Chức Ngày Đại Đoàn Kết Toàn Dân

Các tiết mục văn nghệ chào mừng

Về dự hội Nghị có đồng chí Thái thị hoa Lợi Phó đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã.

Tại ngày hội, cán bộ và nhân dân thôn phú hòa đã ôn lại lịch sử, truyền thống của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam suốt 93 năm qua, gắn với cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây đời sống văn hóa ở khu dân cư”; chung sức xây dựng nông thôn mới.

Thôn Phú Hòa là đơn vị đầu tiên của xã Hương Xuân đạt chuẩn khu dân cư nông thôn mới kiểu mẫu vào cuối năm 2019. Thôn nằm ở vị trí trung tâm xã, có 100 hộ với hơn 300 nhân khẩu, sinh hoạt theo 6 cụm dân cư.

Phát huy thành tích đã đạt được, năm 2023 cán bộ và nhân dân thôn phú hòa luôn đoàn kết, gương mẫu thực hiện tốt các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; thực hiện tốt quy ước, hương ước của khu dân cư; tích cực tham gia các phong trào, các cuộc vận động do Mặt trận phát động; đời sống vật chất và tinh thần của người dân không ngừng được nâng cao, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn luôn được giữ vững; phong trào văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao phát triển;

Đến nay, tỷ lệ hộ nghèo trong thôn còn 1,4%; cận nghèo còn trên 4%; tỷ lệ gia đình văn hóa đạt 93%; 60% gia đình thể thao; 100% tuyến đường trong thôn được bê tông hóa, đảm bảo thuận tiện cho nhân dân sinh hoạt và sản xuất.

Đồng chí Trương Thị Hằng; HUV; Bí thư Đảng ủy xã phát biểu tại hội nghị.

Phát biểu chung vui với bà con nhân dân; đồng chí Trương Thị Hằng; HUV; Bí thư Đảng ủy  mong muốn thôn tiếp tục đoàn kết, phát huy tinh thần sáng tạo, thúc đẩy các phong trào thi đua, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người dân; thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ sở, giữ vững và nâng cấp các danh hiệu đạt được; đẩy mạnh phong trào phát triển kinh tế, tăng tỷ lệ hộ giàu, giảm tỷ lệ hộ nghèo bền vững, góp phần cùng xã nhà ngày càng phát triển toàn diện...

Lãnh đạo chính quyền tặng hoa chúc mừng

Trưởng ban Mặt trận 8 thôn trên toàn xã tặng hoa chúc mừng

Tác giả: Nguyễn Nga