Hương Xuân đối thoại với Nhân dân về công tác bảo đảm an ninh trật tự và vệ sinh môi trường
03/11/2023 08:13
Sáng 3/11, xã Hương Xuân tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐND, Chủ tịch UBND xã với Nhân dân về nội dung “Giải pháp khắc phục những vấn đề bấp cập, tồn tại trong công tác bảo đảm an ninh trật tự và vệ sinh môi trường”. Tham dự có đại diện đoàn công tác của BTV chỉ đạo xã Hương Xuân; Ban Dân vận Huyện ủy; Phòng Tài nguyên môi trường.

Các đồng chí chủ trì cuộc đối thoại.

Bà Nguyễn Thị Tin, thôn Tân Phú phát biểu ý kiến..

Tại cuộc đối thoại, có 12 lượt ý kiến kiến nghị, đề xuất những vấn đề như: Cần tăng cường công tác truyền thông về tình hình tội phạm công nghệ cao, tuyên truyền cho Nhân dân biết về các thủ đoạn lừa đảo trên các trang mạng xã hội; nạn săn bắn chim, đánh bắt cá bằng kích điện còn tái diễn; cần xử lý nghiêm các hành vi vi phạm pháp luật, quản lý tốt các đối tượng nghiện ma túy và các tệ nạn xã hội khác trên địa bàn; thời gian qua trên địa bàn thôn Hòa Sơn có hiện tượng đốt rơm rạ, gây bất an lòng dân; xưởng keo hoạt động trên địa bàn thôn Tân Phú còn nhiều bất cập; 1 số thôn mong muốn có nguồn nước sạch để sử dụng; xã quan tâm chỉ đạo công tác thu gom rác thải; đề nghị UBND xã lắp thêm camera an ninh tại một số thôn...

Đồng chí Nguyễn Quốc Bảo, Phó trưởng Phòng Tài nguyên và Môi trường phát biểu, làm rõ 1 số vấn đề thuộc thẩm quyền...

Đồng chí Nguyễn Trung Thương, Phó trưởng Ban Thường trực Ban Dân vận Huyện ủy, Trưởng đoàn công tác của BTV chỉ đạo xã phát biểu chỉ đạo

Đồng chí Trịnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã Hương Xuân làm rõ một số nội dung thuộc thẩm quyền cấp xã.

Tác giả: Nguyễn Nga