Nông dân Hương Xuân tất bật xuống giống vụ đông
22/11/2023 03:41
Tranh thủ những ngày thời tiết thuận lợi, bà con nông dân xã Hương Xuân đang tất bật ra đồng xuống giống vụ đông với khí thế rộn ràng.
Nông dân Hương Xuân tất bật xuống giống vụ đông

Do ảnh hưởng mưa lũ, tiến độ vụ đông đang chậm so với kế hoạch. Dự báo những ngày tới tiếp tục có mưa nên bà con nông dân đang chạy đua với thời tiết, tập trung sản xuất, kịp xuống giống đảm bảo diện tích vụ đông theo kế hoạch. do mưa nhiều, nắng ít nên đất ruộng chưa đạt được mức độ lý tưởng nhất để sản xuất. Tuy nhiên, các cơ quan chuyên môn khuyến cáo sẽ có mưa trong những ngày tới nên tất cả các hộ sản xuất đều đồng loạt ra đồng để sớm khép kín diện tích.

Nhờ được hỗ trợ chi phí giống nên người dân phấn khởi phấn đấu phủ kín diện tích vụ đông

"Hiện nay ngô thương phẩm đang có giá cao, sản xuất dễ lại được huyện hỗ trợ một phần chi phí giống nên bà con rất phấn khởi, tích cực sản xuất, phấn đấu không để đất bỏ hoang. Ngay cả với hơn 1ha ngô đã xuống giống, bị trận lũ đầu tháng 11 cuốn trôi nay cũng được bà con cày xới để gieo trỉa lại. 

Bởi vậy, xã đã đề nghị các thôn thông bảo đẩy mạnh các hoạt động tuyên truyền, vận động hội viên, nông dân tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ làm đất, xuống giống ngô và các loại cây trồng vụ đông kịp thời vụ, đạt chỉ tiêu, kế hoạch được giao. Đặc biệt, cán bộ, hội viên là đảng viên, hộ sản xuất kinh doanh giỏi gương mẫu thực hiện trước để tuyên truyền vận động hội viên, nông dân tích cực sản xuất.

hội nông dân cung ứng phân bón trả chậm, kịp thời hỗ trợ hội viên sản xuất.

Được biết, thực hiện chính sách hỗ trợ kinh phí giống ngô theo Đề án sản xuất vụ đông năm 2023 của UBND huyện, đến nay Trung tâm Ứng dụng KHKT&BVCTVN đã thực hiện cung ứng gần 43 tấn ngô giống các loại đến các xã, thị trấn phục vụ bà con sản xuất; số lượng giống được cung ứng theo đăng ký sản xuất của người dân đầu thời vụ

 

 

 

 

 

 

 

 

Tác giả: Nguyễn Nga