Toàn huyện có 1.595 công dân đang được theo dõi, cách ly
26/03/2020 04:16
Dưới sự chủ trì của các đồng chí Thường trực Huyện ủy, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện vừa tổ chức Hội nghị triển khai một số nhiệm vụ trọng tâm cấp bách thời gian tới.
Toàn huyện có 1.595 công dân đang được theo dõi, cách ly

ại Hội nghị đồng chí Trần Quốc Bảo, Phó chủ tịch UBND huyện, Phó Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện báo cáo công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn trong thời gian qua, nhiệm vụ thời gian tới.

Tại huyện Hương Khê hiện chưa ghi nhận trường hợp nào bị nhiễm Covid-19. Toàn huyện có 21 khu cách ly tập trung tại các xã, thị trấn, quy mô từ 20-100 người. Trong đó, có 18 xã sử dụng trường học, 2 xã mượn trụ sở doanh nghiệp, 01 xã lấy trạm y tế làm khu cách ly.  Trên địa bàn toàn huyện có 1.595 công dân đang được theo dõi cách ly, trong đó có 201 công dân theo dõi cách ly tại khu cách ly tập trung huyện và xã, thị trấn; và 1.395 công dân đang theo dõi, hướng dẫn cách ly tại hộ gia đình. Hiện không có công dân quốc tịch nước ngoài lưu trú trên địa bàn.

Đồng chí Từ Thị Hòa, UV BTV Huyện ủy, Chủ tịch UBMT TQ huyện đọc lời kêu gọi của UBMTTQ Việt Nam về toàn dân tham gia ủng hộ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Tại Hội nghị các ý kiến thảo luận nêu lên những bài học kinh nghiệm, khó khăn tồn tại và một số kiến nghị đề xuất trong công tác phòng chống dịch tại các khu cách ly tập trung và tại các hộ gia đình.

Kết luận hội nghị, đồng chí Đinh Hữu Tân, TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 huyện, nhấn mạnh một số nhiệm vụ trọng tâm đối phó với  tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19. Cả hệ thống chính trị từ huyện đến cơ sở phải tập trung cho công tác phòng, chống dịch. Nâng cao vai trò trách nhiệm của BCĐ các cấp, các cơ quan đơn vị thực hiên nghiêm túc, hiệu quả nhiệm vụ được giao. Xây dựng kịch bản, thông tin tuyên truyền đến tận người dân, góp phần nâng cao ý thức tự giác khai báo và cách ly theo qui định. Xử lý nghiêm những trường hợp thông tin sai sự thật về dịch bệnh làm hoang mang trong quần chúng nhân dân. Kịp thời biểu dương những điển hình trong công tác phòng chống dịch. Tập trung công tác tiếp nhận người dân, du khách vào địa bàn để cách ly đúng qui định.

Đồng chí Trưởng Ban chi đạo huyện yêu cầu: Tiếp tục chỉ đạo công tác đảm bảo vệ sinh, đo thân nhiệt, đeo khẩu trang ở những nơi công cộng. UBND huyện chỉ đạo các phòng, ngành liên quan triển khai phương án cách ly tập trong theo kịch bản đã phê duyệt. Thực hiện cách ly người nhiễm, người nghi nhiễm, lấy mẫu xét nghiệm, kiểm soát công tác diệt khuẩn theo qui định. Chuẩn bị đẩy đủ hóa chất, vật tư khử khuẩn, trang  thiết bị, nhân lực để sẳn sàng triển khai các hoạt động chống dịch. Kịp thời, nắm chắc các đối tượng ở nước ngoài về trên địa bàn; Tăng cường quản lý việc cưới, việc tang, lễ hội, hoạt động nhà hàng, khách sạn theo tinh thần chống dịch. Phối hợp chặt chẻ với các Sở, ngành cấp tỉnh trong việc tiếp nhận phân bố các đối tượng cách ly trên địa bàn. Tăng cường tuyên truyền vận động nhân dân, đoàn viên, hội viên nâng cao trách nhiệm, tự giác tích cực phòng chống dịch. Kêu gọi các tổ chức, cá nhân ủng hộ nguồn lực tham gia phòng chống dịch co vid-19.