Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 trong điều kiện dịch bệnh phức tạp
06/09/2021 03:32
Sáng nay 5/9/2021, Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Tĩnh tổ chức lễ khai giảng năm học mới 2021- 2022 của toàn tỉnh trực tiếp tại Trường THCS Lê Văn Thiêm -TP Hà Tĩnh.
Khai giảng năm học mới 2021 – 2022 trong điều kiện dịch bệnh phức tạp

Các đại biểu tham dự buổi lễ.

Chương trình diễn ra với các nghi thức: chào cờ, tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu, đọc thư Chủ tịch nước, diễn văn khai giảng, phát biểu của lãnh đạo tỉnh và đánh trống khai trường. Buổi lễ khai giảng được Đài Phát thanh & Truyền hình tỉnh truyền hình trực tiếp.

Bí thư Tỉnh ủy Hoàng Trung Dũng phát biểu chúc mừng năm học mới

Lễ khai giảng năm học mới 2021 - 2022 toàn tỉnh được tổ chức tại Trường THCS Lê Văn Thiêm, phát sóng trực tiếp trên Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh

Theo đó, hàng nghìn giáo viên và học sinh trên địa bàn huyện Hương Khê cũng đã phấn khởi tham gia khai giảng trực tuyến theo hướng dẫn của Sở GD&ĐT; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2021-2022 của UBND huyện Hương Khê. Các trường tổ chức lễ khai giảng đảm bảo điều kiện phòng, chống dịch Covid 19.

Đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp, TUV, Giám đốc Sở GD&ĐT phát biểu ...

Ngay sau lễ khai giảng, đồng chí Đặng Thị Quỳnh Diệp, TUV, Giám đốc Sở cùng các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc Sở GD&ĐT; đồng chí Trần Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện; đồng chí Trần Đình Hùng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện đã đi kiểm tra, động viên năm học mới tại một số trường THCS trên địa bàn huyện.

Năm học vừa qua, mặc dù dịch bệnh ảnh hưởng lớn đến việc dạy và học, điều kiện học trực tuyến nhiều khó khăn nhưng các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện Hương Khê đã đạt nhiều kết quả.

Đồng chí Trần Quốc Bảo PCT UBND huyện quán triệt một số yêu cầu năm học mới tại Trường THCS Hà Linh

Trong đó, cấp tiểu học có 100% học sinh hoàn thành chương trình học; cấp THCS có 1.388 học sinh được công nhận tốt nghiệp (tỉ lệ 98,79%), 19 em đạt học sinh giỏi tỉnh các môn văn hóa; 2 em đạt giải cấp tỉnh Cuộc thi Sáng tạo khoa học kỹ thuật và 23 em đạt giải Hội khỏe Phù Đổng.

Từ ngày 6/9, các trường bậc trung học và giáo dục thường xuyên sẽ triển khai dạy học trực tuyến; riêng bậc mầm non và tiểu học chưa tổ chức dạy học. Theo rà soát của Phòng GD&ĐT huyện, tỷ lệ học sinh bậc THCS có đủ điều kiện để học tập trực tuyến (máy vi tính/ máy tính xách tay/ máy tính bảng/ smartphone và có kết nối internet) đạt khoảng 88%.

Giám đốc Sở GD&ĐT Đặng Thị Quỳnh Diệp và đồng chí Trần Quốc Bảo, Phó Chủ tịch UBND huyện ghi nhận những nỗ lực của chính quyền địa phương và nhà trường trong thời gian qua và mong muốn tập thể nhà trường tiếp tục đoàn kết, vượt qua khó khăn, linh hoạt, sáng tạo trong dạy học nhằm đảm bảo an toàn, chất lượng trong bối cảnh dịch COVID-19.

Tác giả: Ban văn hoá - Nguồn: http://huongkhe.hatinh.gov.vn