Xã Hương Xuân tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2021
14/05/2022 03:28
Hòa chung không khí sôi nổi thi đua chào mừng ngày sinh nhật Bác Hồ 19/5; sáng 14/5, xã Hương Xuân tổ chức khai mạc Đại hội TDTT lần thứ IX. Về dự có đại diện đoàn công tác của BTV Huyện ủy chỉ đạo xã, lãnh đạo Phòng Văn hóa- Thông tin, Trung tâm Văn hóa-Truyền thông huyện, các vận động viên và đông đảo cổ động viên đến xem cổ vũ.
Xã Hương Xuân tổ chức Đại hội TDTT lần thứ IX năm 2021

 

Đồng chí Trịnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã khai mạc Đại hội

Những năm qua, nhận thức rõ ý nghĩa và tầm quan trọng của sự nghiệp phát triển Thể dục thể thao, xã Hương Xuân đã tập trung triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” gắn với phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư” đã tạo sự chuyển biến mạnh mẽ trong nhân dân; phong trào thể dục thể thao tiếp tục phát triển sâu rộng và có chất lượng; các thiết chế văn hoá – thể thao luôn được quan tâm đầu tư nâng cấp, xây dựng, phần nào đáp ứng được nhu cầu hưởng thụ, tập luyện thể dục, thể thao của nhân dân địa phương.

Đồng chí Trịnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã đánh trống khai mạc

Đồng chí Đoàn Thanh Hải, Bí thư Đảng ủy xã thắp lửa truyền thống...

 Đại hội TDTT xã Hương Xuân đã thu hút trên 750 vận động viên tham gia tranh tài ở 5 môn thi đấu, gồm: Bóng chuyền nam, Bóng chuyền nữ, Bóng chuyền hơi Người cao tuổi và môn kéo co nam, nữ. Đây là những môn thể thao quần chúng được đông đảo người dân trên địa bàn xã thường xuyên tập luyện.

 Đại hội là dịp để đánh giá chất lượng của phong trào “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” của địa phương trong những năm qua; từ đó có kế hoạch xây dựng, thúc đẩy phong trào TDTT phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới, góp phần quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế-xã hội trên địa bàn.

Qua đó, để nhân dân các thôn giao lưu, gắn bó thắt chặt tình đoàn kết, xây dựng đời sống văn hóa tinh thần lành mạnh, rèn luyện sức khỏe. Đồng thời, đây cũng là dịp để xã tuyển chọn, đào tạo, bồi dưỡng các vận động viên, các đội tuyển tham gia thi đấu tại các giải đấu cấp tỉnh, huyện trong thời gian tới.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra các trận thi đấu kéo co nam, nữ của các đội đã thu hút đông đảo bà con nhân dân đến xem, cổ vũ sôi nổi. Kết quả đội Phú Hương 1 đạt giải nhất kéo co Nam, đội Vĩnh Trường đạt giải nhất kéo co nữ, đội Phú Yên đạt giải bóng chuyền nam.