21/12/2022 10:56

Nhân dịp Giáng Sinh 2022; sáng ngày 21/12, Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ xã Hương Xuân tổ chức gặp mặt tọa đàm cán bộ cốt cán tôn giáo nhân dịp lễ Noel năm 2022. Về dự có đồng chí Phan Quốc Lập, Phó ban dân vận huyện ủy, đại diện Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện; đồng chí Trương Thị Hằng, HUV, Bí thư Đảng ủy xã và các đồng chí trong BTV Đảng ủy, trưởng các ban ngành đoàn thể cấp xã;  Ban hành giáo và các giáo dân tiêu biểu họ giáo Đồn Điền.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí Phan Văn Dinh, Phó bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã đã báo cáo kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị năm 2022 và phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ năm 2023.

Xã Hương Xuân hiện có 1281 hộ với 4107 nhân khẩu, trong đó có 141 hộ với 485 nhân khẩu theo đạo Thiên chúa giáo.

Trong những năm qua, bà con giáo dân trên địa bàn với tinh thần “kính chúa yêu nước, sống tốt đời đẹp đạo” vượt qua khó khăn, chung sức chung lòng trong xây dựng Nông thôn mới cùng cán bộ, nhân dân xây dựng xã nhà vững mạnh.

Tại buổi gặp mặt, đồng chí đồng chí Phan Quốc Lập, Phó ban dân vận huyện ủy, đại diện Ban chỉ đạo công tác tôn giáo huyện bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi trước ngày lễ lớn của bàn con giáo dân, ghi nhận những đóng góp quan trọng của các đồng chí cán bộ cốt cán vùng giáo qua các thời kỳ đối với sự phát triển chung của địa phương.

Tại buổi gặp mặt bà Trương Thị Hằng, HUV, Bí thư Đảng ủy đã gửi lời chúc mừng đến Linh mục, các chức sắc, chức việc và bà con giáo dân đón một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc và đầm ấm. Đồng chí Bí thư Đảng ủy xã đánh giá cao sự đồng hành, những đóng góp của các vị Linh mục, chức sắc, chức việc, bà con giáo dân trên địa bàn xã đối với phong trào của xã nhà, nhất là trong xây dựng Nông thôn mới. Và mong muốn thời gian tới, đồng bào có đạo sẽ tiếp tục phát huy tinh thần sống “tốt đời, đẹp đạo”, “kính Chúa, yêu nước”, “Sống phúc âm trong lòng dân tộc” để cùng cấp ủy, chính quyền xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh, đoàn kết.

Thay mặt hội đồng giáo xứ và bà con giáo dân đại diên  giáo họ Đồn điền ông Võ Văn Huân cảm ơn sự quan tâm, những lời chúc mừng tốt đẹp của lãnh đạo huyện, xã và các cấp, ngành trong dịp Giáng sinh, cũng khẳng định sẽ cùng bà con giáo dân tiếp tục giữ gìn, phát huy truyền thống yêu nước, đoàn kết, thực hiện đúng đường hướng phụng sự Thiên chúa, phục vụ Tổ quốc, góp phần thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển KT-XH, đảm bảo QP-AN trên địa bàn.

Đại diện Đảng ủy, UBND, HĐND, UBMTQ Xã  tặng hoa chúc mùng cho Hội đồng giáo họ và gủi lời chúc mừng giảng sinh tới toàn thể bà con giáo dân đón giáng sinh an lành./