Xã Hương Xuân tổ chức Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân xã khoá XX
24/07/2020 08:42
Sáng ngày 22/7/2020 Tại hội Trường UBND xã Hương Xuân, Hội đồng nhân dân xã khóa XX tổ chức kỳ họp lần thứ 17. Tham dự kỳ họp có đồng chí Trần Quốc Bảo, UVBTV-PCT UBND huyện, đại biểu HĐND huyện; Đồng chí Hà Văn Đàn, HUV - Trưởng phòng nội vụ, Trưởng đoàn công tác của BTV huyện ủy chỉ đạo tại xã Hương Xuân, Cùng các đại biểu HĐND huyện ứng cử tại xã Hương Xuân; Các đồng chí đại biểu HĐND xã và các đồng chí lãnh đạo đảng, chính quyền, MTTQ, các ban ngành đoàn thể cấp xã...
Xã Hương Xuân tổ chức Kỳ họp thứ 17, Hội đồng nhân dân xã khoá XX

Đ/c Phan Văn Dinh, Phó bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã Phát biểu khai mạc kỳ họp

Ông Phan Văn Dinh, Phó bí thư Đảng ủy, CT HĐND xã khai mạc kỳ họp nhấn mạnh: Kỳ họp thứ 17  HĐND xã lần này hết sức có ý nghĩa với nhiều nội dung quan trọng, nhất là đánh giá tình hình và kết quả thực hiện phát triển kinh tế - xã hội và thu ngân sách 6 tháng đầu năm, xem xét, quyết định kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách 6 tháng cuối năm 2020, các tờ trình, báo cáo quan trọng có ảnh hưởng trực tiếp đến phát triển kinh tế - xã hội của xã, phân tích những kết quả đạt được, làm rõ những hạn chế và xác định những giải pháp cần tập trong chỉ đạo.

Tại kỳ họp các đại biểu đã được nghe báo cáo tình hình kinh tế - xã hội, quốc phòng - an ninh 6 tháng đầu năm; Mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Trong 6 tháng  đầu năm 2020, mặc dù trong điều kiện khó khăn, xã Hương Xuân vẫn đạt nhiều kết quả quan trọng. Tổng sản lượng lương thực 6 tháng đầu năm đạt 1639 tấn/KH 2124,5 tấn/năm, đạt 77,15% kế hoạch. Xã đẩy mạnh ứng dụng khoa học công nghệ, đưa cơ giới vào sản xuất: Tập trung thâm canh 81ha vườn hộ cho trồng cây ăn quả, ước cho giá trị thu nhập từ kinh tế vườn trên 1,6 tỷ đồng. Xã đã huy động giải phóng 12,7km đường giao thông, đặp lề đường 8,5km với 2.070m2 tại 9 thôn, hoàn thành 1380m giao thông nông thôn, 300m kênh bê tông. Tổng thu ngân sách đến 30/5/2020  3.417 triệu đồng/KH 5.180 triệu đồng đạt 66% kế hoạch.

Cũng tại kỳ họp, ông Trịnh Xuân Thắng, Chủ tịch UBND xã đã có bài phát biểu quan trọng, tiếp thu ý kiến phát biểu của các đại biểu tại kỳ họp, xem đây là cơ sở, bài học kinh nghiệm để triển khai nhiệm vụ trong thời gian tới. Phấn đấu đến cuối năm 2020 thu nhập bình quân đầu người đạt 36 triệu đồng/người/năm; Tổng sản lượng lương thực 6 tháng cuối năm 485,5 tấn, cả năm 2124,5 tấn;  Phấn đấu  cuối năm hoàn thành thêm 4 tiêu chí: Giao thông, môi trường và an toàn thực phẩm, nhà ở dân cư, khu dân cư kiểu mẫu.

Sau một ngày làm việc khẩn trương, nghiêm túc, Kỳ họp đã thông qua 4 nghị quyết, gồm: Nghị quyết về mục tiêu, nhiệm vụ và các giải pháp phát triển KT-XH, QP-AN 6 tháng cuối năm 2020; Nghị quyết về phê chuẩn quyết toán ngân sách xã năm 2019;Nghị quyết về việc phê duyệt đầu tư công một số công trình trên địa bàn xã và Nghị quyết về chương trình giám sát của Hội đồng Nhân dân xã năm 2021. 100% đại biểu HĐND xã thống nhất nội dung các nghị quyết trình tại kỳ họp.

Nguồn: Bùi Văn Trường