Bà con nông dân Hương Xuân đồng loạt ra quân sản xuất ngô vụ Đông
08/11/2021 10:18
Tranh thủ thời tiết nắng ráo, bà con nông dân xã Hương Xuân đã đồng loạt ra quân sản xuất ngô vụ Đông năm 2021.
Bà con nông dân Hương Xuân đồng loạt ra quân sản xuất ngô vụ Đông

Vụ Đông năm nay, xã Hương Xuân xây dựng kế hoạch gieo trỉa 90 ha ngô, trong đó trà chính vụ 10 ha; trà đông muộn 80 ha. Tuy nhiên, sau khi Hội đồng nhân dân huyện ban hành chính sách hỗ trợ sản xuất theo Nghị quyết số 16/NQ-HĐND, hỗ trợ một phần tiền mua giống ngô vụ đông, đến nay địa phương đã đăng ký thêm 30 ha ngô vụ Đông. Hiện tại, địa phương đã nhận đủ nguồn giống để phục vụ gieo trỉa 120 ha ngô vụ Đông.

Trong hai ngày đầu ra quân sản xuất, bà con nông dân xã Hương Xuân đã gieo trỉa 31 ha ngô, phấn đấu hoàn thành gieo trỉa ngô vụ Đông trước ngày 15/11/2021.Trong hai ngày đầu ra quân sản xuất, bà con nông dân xã Hương Xuân đã gieo trỉa 31 ha ngô, phấn đấu hoàn thành gieo trỉa ngô vụ Đông trước ngày 15/11/2021.

Bà con nông dân đang hết sức tập trung chỉ đạo, triển khai gieo trỉa ngô, một mặt bà con đã mua giống về đầy đủ, mặt khác quan trọng nhất là nếu không sản xuất được ngô vụ này sẽ ảnh hưởng đến nguồn thức ăn phục vụ chăn nuôi gia súc trong mùa đông.

Vì vậy, địa phương đang tập trung chạy đua với thời tiết, khẩn trương xuống giống cây ngô vụ đông; đối với một số diện tích đất vùng thấp trũng đang ngập nước thì nhất thiết phải chờ đất khô ráo mới làm đất, gieo trỉa để đảm bảo kỹ thuật, năng suất chất lượng và hiệu quả cây trồng.

Tác giả: Ban văn hoá