38 tháng tù giam cho 3 thanh niên trộm cắp tài sản ở Hương Khê
16/07/2020 04:44
Sáng ngày 16/7, tại thôn Thái Yên, xã Lộc Yên, Tòa án Nhân dân (TAND) huyện Hương Khê phối hợp Viện Kiểm sát nhân dân cùng cấp mở phiên tòa xét xử lưu động đối với 3 bị cáo gồm:Nguyễn Thế Tài (SN 1990, trú tại xã Hương Xuân, huyện Hương Khê); Phạm Quốc Điệp (SN 1988, trú tại thị trấn Hương Khê) và Võ Tá Minh (SN 1992, trú tại xã Hương Long, huyện Hương Khê) về tội trộm cắp tài sản.
38 tháng tù giam cho 3 thanh niên trộm cắp tài sản ở Hương Khê

Theo cáo trạng, ngày 29/2/2020 Tài, Minh và Điệp cùng nhau thực hiện hành vi lấy trộm 2 khúc gỗ và 1 xe bò lốp kéo tự chế của anh Cao Minh Nhật (trú tại xã Lộc Yên, Hương Khê), trị giá gần 8 triệu đồng.Tiếp đó, ngày 3/3/2020, Minh và Điệp lấy trộm 1 xe máy điện của anh Bùi Xuân Hải (ở xã Lộc Yên, Hương Khê), có trị giá 2,7 triệu đồng.Ngoài ra, Minh còn thực hiện thêm 2 vụ trộm khác, trong đó lấy trộm 1 chiếc ti vi và bắt trộm 2 con lợn trên địa bàn.

Được biết, Điệp từng bị TAND thị xã Dĩ An tỉnh Bình Dương xử phạt 20 tháng tù giam về tội vận chuyển trái phép chất ma túy và bị TAND huyện Hương Khê xử phạt 12 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản. Còn Minh từng bị TAND tỉnh Hà Tĩnh xử phạt 48 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản; TAND thị xã Thuận Antỉnh Bình Dươngxử phạt 10 tháng tù giam về tội trộm cắp tài sản.

Tại phiên xét xử, 3 bị cáoNguyễn Thế Tài; Phạm Quốc Điệp và Võ Tá Minh đã khai báo thành khẩn toàn bộ sự việc. Sau khi xem xét các tình tiết, TAND huyện Hương Khê đã xử phạt bị cáo Nguyễn Thế Tài 9 tháng tù giam;Phạm Quốc Điệp 12 tháng tù giam và Võ Tá Minh 15 tháng tù giam.

Như vậy, với hành vi trộm cắp tài sản, 3 bị cáo Tài, Minh và Điệp đã bị Tòa án Nhân dân huyện Hương Khê kết án tổng hình phạt 38 tháng tù giam.

Nguồn: http://huongkhe.hatinh.gov.vn